[Vermilion]
 
 
"มองหาใครงั้นหรอ อื้ม...ไม่มีหรอก"
.
.
.
.
.
.
.
.
.
 
นั้นคือคำตอบของหนุ่มผมสีเพลิงสะดุดตา เขาชื่อว่า เวอร์มิเลี่ยน แปลหยาบๆก็ได้คำว่า แดงเพลิง เอาเถอะ เข้าเรื่องกันต่อ วันๆหมอนี้ไม่ทำอะไรมากมาย นอกจาก ออกงาน เล่นกีตาร์หรือเบสไปตามงานที่เข้ามาทางโทรศัพท์เท่านั้น ที่เหลือก็ไม่เคยจะทำอะไรเลย ใช้ชีวิตซังกะตายไปวันๆ
อ่า...หน้าของหมอนี้งั้นหรอ? อื้ม ...แปปนะเดี๋ยวหาให้
 
 
อ๊ะ! อย่าไปสนใจมือป้อมๆของ จขบ.นะจ๊ะ มองผ่านมันไปเลยยิ่งดี
อันที่จริง ก็อยากเล่าเรื่องของหมอนี้ให้มากๆนะ งั้นมาเล่าต่อกันเลยดีไหม?
 
อย่างที่บอกไป คุยยากพูดไม่เก่ง ปากเสีย ดูท่าแล่วว่ามันจะไม่สนใจอะไรเลยอะนะ
ก็อยากจะเอาไปรีลงคอมมูอะนะ แต่มันจะดีหรอ? เอางี้ละกัน ใครอยากคุยกับหมอนี้ละก็
ทักทายมาทางคอมเม้นดีไหม? จะเป็น ผปค.คุยหรือ คาร์แรคเตอร์คุยก็ได้ เข้ามาคุยกันขำๆเน๊าะ
จะดีใจมากๆเลยละ ^^
.
.
.
.
.
.
.
.
ฝันครั้งแรก...
                   "ให้ตายสิ ยัยหมูตัวเมียนั้น อะไรนักหนา"
                   น้ำเสียงชวนโมโหที่กนด่าสาวเจ้าที่พึ่งโทรศัพท์เข้ามา ก่อนจะปาโทรศัพท์สีแดงเพลิงลงกับเตียงในห้องสีดำสนิท เจ้าของห้องนิสัยเสีย เขาเป็นหนุ่มขอบตาคล้ำ สูงราวๆร้อยเจ็ดสิบกว่าๆ ผิวสีขาวซีดจนเรียกว่าผิวเผือดก็ยังได้ตัดกับผมสีแดงจัด แต่งตัวสไตล์อีโมนิดๆ ด้วยความโมโหกระฟัดกระเฟียดของเจ้าตัวที่สาเหตุมาจากการบอกเลิกกับ ผู้หญิงที่ตัวเองไม่ได้รัก เมื่อเจ้าหล่อนโทรตามจิกตลอดเวลาคล้ายกับว่าไม่ต้องการบอกเลิกหรือยอมรับความจริงไม่ได้ก็ตาม เสียงโทรศัพท์ยังคงดังอยู่เนืองๆ ปนเสียงหอบครางอันเกิดจากแรงโมโหเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา
                   "ยอมรับความจริงไม่เป็นหรือไง ผู้หญิงสมัยนี้"
                   ความเหนื่อยล้าทำให้ร่างกายอ่อนแรงไปตามกัน หนุ่มผมแดงตัดสินใจหลับตาลงพร้อมกับยกแขนขึ้นมาแตะหน้าผาก เสื้อยืดเอวลอยลายทางเลิกขึ้นน้อยๆ เสียงลมหายใจกลับมาสม่ำเสมอ ให้รู้ว่าเจ้าของร่างเข้าสู้ห้วงนิทรา...
 
                   "ไม่ ...อย่าไป" ชั้นเอื้อมมือจนสุดแขน แผ่นหลังกว้างของหมอนั้น ผมสีทองของหมอนั้น และ..ตายสองสีของหมอนั้น ค่อยๆออกห่างชั้นไปช้าๆ
                   "ให้ตายสิ เฮ้ รอชั้นด้วย เฮ้ -....-" พยายามเอ่ยเรียกชื่อหมอนั้นเท่าไหร่ก็ตาม กลับยิ่งทำให้ออกห่างกันไปมากเท่านั้น ใช่แล้วละ หมอนั้น เคยเป็นคู่ขาชั้นมาก่อน ตอนนี้เราเลิกกันแล้ว ชั้นอยู่ตัวคนเดียวอีกแล้วงั้นสิ....
                   ไม่ ...ไม่เอา ชั้นไม่อยากร้องไห้ ใช่ ชั้นต้องไม่ร้องไห้ น่าสมเพสใช่ไหมละ ถึงอยากจะร้องมากแค่ไหนก็ตาม แต่มันก็จะไม่มีน้ำตาสำหรับความรู้สึกแบบนี้หรอกนะ อื้ม นั้นสินะ ถ้าลืมมันไปได้ ยิ่งดี....
 
                    เสียงสะอื้นทั้งที่ยังหลับอยู่ ใบหน้าบอกถึงความทรมาน แม้จะเป็นความฝันแต่ก็ไม่สามารถทำให้ร่างบนตียงตื่นขึ้นมาจากฝันร้ายได้ เล็บสีดำยาวทำได้เพียงจิกลงบนหมอนใบใหญ่สีเดียวกัน เสียงสะอื้นก้องไปทั่วห้องอืมครึมนั้น หากมีมือใครสักคนเอื้อมเข้ามาปลอบไว้คงทำให้ความทรมาณนี้คลายลงไปบ้างไม่มากก็น้อย
 
 

อิอิ ไว้วันหลัจะมาเล่าต่อนะจ๊ะ เอ จะว่าไป ก็อยากเขียนคนอื่นในบ้านด้วยนะ เอาไว้จะมาเล่าเรื่องคนอื่นให้ฟังด้วย ก็อยากเล่าเรื่องของเวอร์ต่อนะ ไว้จะวาดรูปเวอร์มาให้คุยนะค่ะถ้าอยากคุย แฮ่ๆตอนนี้ ขอตัวก่อนละค่า
ปล.ขอบคุณสำหรับคาร์แรคเตอร์คู่เก่าเวอร์นะค่ะ ขอโทษที่ถือวิสาสะเอามาพูดค่ะ
 
--------------------------------
โซนบ่น
 
มันอะไรนักหนา กะอิแค่เม้นขอบคุณแล้วไม่พอใจ เข้าใจอยู่ว่า ตั้งใจจะเป็นจะตายเพื่อให้โดออกมาดี แล้วเขามาโหลด แล้วเม้นเลว ก็โกรธ เอาเข้าจริงๆก็ดีกว่าไม่เม้นนะ แต่ก็อยากว่าแหละ ถ้าคนเขาอยากจะเม้นก็เม้นเองแหละ
อ่า ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะถ้าท่านอยากเม้น
ความจริงที่อยากให้เม้นในความคิดทางนี้ก็อยากได้รับ ฟิตแบล็คดีๆ คำติชมว่า ชอบไม่ชอบพอใจไม่พอใจ
แต่ แค่คำว่าขอบคุณ สำหรับบางคนแล้วก็หมายถึงขอบคุณจริงๆ จริงไหมค่ะ? ไม่เห็นจะต้องด่ากันเลยว่า เป็นตัวนั้นตัวนี้?อ่า ถ้าไม่ชอบตัวนี้ ก็เบลอผ่านไปมันก็ได้ค่า
แล้วเจอกันนะจ๊ะ see ya!

Comment

Comment:

Tweet

คิดถึง ลูกทุกคนของพี่เลย ฮืออ

#7 By Dragon' on 2013-01-18 11:51

..........ซีจี ...สวยวันสวยคืน เง้อออ
อิจฉา แอร๊ยยยยยยยยยยยย
//ดิ้นกะแด่วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

#6 By ShuFier on 2012-12-25 20:04

เวอร์จ๊ะถ้าเหงามาเล่นกับป้าได้นะ //เคี๊ยก
หมายถึงมาเล่นกับหนุ่มเกรียนๆบ้านฉันได้นะเออ
//ไอ้อัค(และลุงๆ)ยังว่าง

ส่วนโซนบ่นนั่น..... 
"ก็ไม่ต้องไปเม้นแม่งเลยแสรดดดดดดดดดดดดด"
อยากได้โดเดี่ยวตูหาได้ก็ได้เฮ้ย!!!(ไปง้อทำไมคนนิสัยแบบน้านนนนนนนน =3= //ทำหน้าดราม่า) 
ป.ล.ฟีดแบ็ค น่ะเอ็ง(มาแค่พิสูจณ์อักษร:D)

#5 By Kanako : Let's be Fun~ on 2012-12-14 15:54

สวัสดีค่ะ เราแว้บเข้ามาในบล้อกของคุณตามแท็กนิยายค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ นี่คือเอ็นทรี่ดีเทลตัวละครนิยายใช่ไหมคะ จขบ.คงชอบอ่านหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นหรือไลท์โนเวลแน่ๆ เลย ถึงได้เน้นเรื่องการดีไซน์ลักษณะตัวละครละเอียดยิบแบบนี้ ขนาดคำโปรยยังมีลักษณะภาษาแบบการ์ตูนญี่ปุ่นเลย โดยส่วนตัวไม่ค่อยได้หานิยายสไตล์นี้มาอ่านสักเท่าไร แต่ก็ทราบดีว่าทั้งนักเขียนมืออาชีพรุ่นใหม่และผู้เขียนเป็นงานอดิเรกทางอินเตอร์เน็ตส่วนมากล้วนได้รับแรงบันดาลใจมาจากสื่อประเภทนี้ค่ะ บางเรื่องมีภาพประกอบเหมือนไลท์โนเวลเลยค่ะ

โดยส่วนตัวเรามองว่าไลท์โนเวลเป็นนิยายภาพประเภทหนึ่งนะคะ ใช้ภาพร่วมในการอธิบายความเพื่อเชิญชวนให้อ่าน และตัดทอนการพรรณนาหรือบรรยายด้วยตัวหนังสือออกไป ซึ่งต้องยอมรับว่าไม่ถูกรสนิยมส่วนตัวสักเท่าไร อันที่จริงเราเองก็อ่านการ์ตูนนะคะ แต่เรามีพื้นฐานมาทางวรรณกรรมตะวันตกมากกว่าเพราะอ่านมาตั้งแต่ยังเล็ก ผิดกับการ์ตูนที่มาอ่านเอาตอนหลัง โดยที่ตัดสินใจเริ่มอ่านการ์ตูนเพราะตอนม.สามอยากเม้าท์กะเพื่อนค่ะ เพราะก่อนหน้านั้นสนใจแต่หนังสือ เพื่อนเลยไม่รู้จะคุยอะไรด้วย (ฮา)


จขบ. วาดรูปสวยมากเลยค่ะ เป็นเด็กหนุ่มจี๊ดจ๊าดสมกะชื่อเวอร์มิลเลี่ยนที่เป็นสีแดงออกส้มเสียจริง ท่าทางเป็นนักร้องพังค์หน้าหวานแบบญี่ปุ่น...ถ้าพิมพ์ผิดก็อย่าถือสานะคะ เราไม่สันทัดค่ะ (เห็นวลียายหมูตัวเมียแล้วแอบคิดถึงDMC) ส่วนเรื่องเนื้อเรื่อง อืม...เห็นคาร์แรกเตอร์ดีไซน์คงไม่สามารถระบุได้แน่นอนว่าเป็นนิยายแนวไหน ขอไม่พิมพ์ถึงนะคะเราคิดว่าจขบ.คงตกใจแน่เลยเห็นใครก็ไม่รู้มาคอมเม้นต์ยาวๆ แบบนี้ แต่เอาเข้าใจจริงมันมีแต่น้ำค่ะ ไม่มีเนื้อความอะไรหรอก เราก็เป็นคนที่แต่งนิยายลงเน็ตเป็นงานอดิเรกไม่ใช่มืออาชีพ ออกชอบอ่านผลงานชาวบ้านมากกว่าด้วยซ้ำ ถ้าไม่ถูกใจก็ขออภัยล่วงหน้านะคะ สู้ๆ นะคะป.ล. มีคำผิดนิดหน่อยเป็นเรื่องปกตินะคะ แต่เราก็ขอแก้นิดหนึ่งตรงคำ ผิว "เผือด" กับ "ทรมาน" ที่เราคิดว่าจขบ.สะกดพลาดนะคะ (สองคำนี้อยู่ในทำเนียบคำที่คนไทยเขียนผิดบ่อยๆ ค่ะ)
Hot! Hot!
ทีฟ: พี่อย่าเศร้าเลยนะครับ... ไม่งั้นผมจะเศร้าไปด้วยนะ...
(กอดแฝด)
ขอโทษนะ...

#3 By ♦Mïvvý♦ on 2012-12-06 23:38

งานเมพขริงๆ

#2 By เขี้ยว on 2012-12-06 19:25

/me ...............
อู้ว
เวอร์มิลเลี่ยนตอนในกิจกรรมบัดดี้เค้านึกว่าเป็นผู้หญิงล่ะ
;v;
กร๊ากกกกกกก //โดนโทรศัพท์ปาหัวแตก
รู้สึกเหมือนโดนหักอก ฮืออออ สาวเท่ห์ไปไหน
/me โดนจขบ.ตบปลิวออกนอกบลอค

ขออภัยค่ะถ้าเม้นท์นี้ดูเกรียนมาก (ฮา)
ปล.ลูกเราชื่อย่อว่าเวอร์เหมือนกันเลยค่ะ กร๊าก
//
และเป็นหนุ่มอีโมเหมือนกัน /meโดนตบอีกรอบ

#1 By zea-ro on 2012-12-06 19:23